playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

Spoil! Kimetsu no Yaiba 185 เนสึโกะ !! เสาหลักรวมพลัง และตัวละครสุดเซอร์ไพร์ส

Spoil!! Kimetsu no Yaiba 185 เนสึโกะ !!!!! เสาหลักรวมพลัง กับตัวละครสุดเซอร์ไพร์ส และชะตากรรมของทันจิโร่ที่ต้องลุ้นกัน

 

kimetsu no yaiba 185
ฉบับลิขสิทธิ์แปลไทย ก็ออกเล่ม 16 มาแล้วเรียบร้อย

สำหรับ Kimetsu no Yaiba (ชื่อภาษาอังกฤษ Demon Slayer) มังงะฉบับลิขสิทธิ์แปลไทยใช้ชื่อว่า “ดาบพิฆาตอสูร” ในเวลานี้กำลังเป็นอนิเมะชื่อดังที่ติดเทรนด์และเป็นกระแสในหลายประเทศทั่วโลก และมีฉบับลิขสิทธิ์แปลไทยกับ สนพ. สยามอินเตอร์ ในชื่อ ดาบพิฆาตอสูร ออกมาแล้วเล่ม 1-16 ตามหลังญี่ปุ่นเพียงเล่มเดียวเท่านั้น ซึ่งถือว่าเร็วสุด ๆ แถมยังได้ชื่อว่าเป็นการ์ตูนเพียงเรื่องเดียวที่ครองอันดับยอดขาย Top10 ในฝั่งของ Ebook อยู่หลายเล่ม

หลังจากนี้เป็นการ Spoil ขั้นรุนแรง

 

Spoil Kimetsu no Yaiba 185

หลังจากตอนที่ 184 ทันจิโร่ ชีวิตกำลังคาบเกี่ยวระหว่างความเป็นและความตาย จากการที่ถูกเลือดของมุซันที่เป็นพิษเข้าไปในร่างกาย แล้วกำลังจะตาย ส่วนเสาหลักทั้งสามคนคือ กิยู มิตสึริ โอบาไน กำลังย่ำแย่จากการต่อสู้กับมุซัน แถมพวกนักล่าอสูรอื่น ๆ ยังมาช่วยพลีชีพเป็นโล่กำบังให้อีก

kimetsu no yaiba 185ตอนนี้สถานการณ์ก็พลิกอีกรอบ เมื่อจู่ ๆ เนสึโกะ ซึ่งนอนหลับยาวเพราะฤทธิ์ยาที่ทำให้กลับเป็นมนุษย์ของทามาโยะ ก็ลืมตาตื่นขึ้นมา หลังจากวิญญาณของ ทันจูโร่ (พ่อของพวกทันจิโร่และเนสึโกะ) ออกมาปลุกให้เธอตื่นขึ้นเพื่อไปช่วยทันจิโร่ แล้วเธอก็รีบว่งออกไปยังบริเวณที่กำลังต่อสู้กันอยู่ โดยมีอุโรโกะดากิ รีบไล่ตามไป

ที่น่าสนใจคือ วิญญาณของ อุบุยาชิกิ คางายะ ออกมาบอกกับ คิริยะ ลูกชายที่กำลังร้อนรนว่าเนสึโกะจะเอาตัวเองไปเสี่ยงตายแล้วจะโดนมุซันกิน ซึ่งจะทำให้ทุกอย่างที่ต่อสู้กันมาเสียเปล่า แต่เขาบอกคิริยะว่าไม่ต้องห่วงว่าเนสึโกะจะไปตาย

ด้านสองเสาหลัก เกียวเม และ ซาเนมิ ที่เพิ่งจะหลุดจากมิติปราสาทใต้ดินโผล่ออกมาช่วยเสาหลักทั้งสามคน โดยเฉพาะงานนี้ซาเนมิพกพาความแค้นมาเต็มพิกัด แล้วเสาหลักทั้งหมดก็ช่วยกันเข้ารุมมุซัน

ส่วนตัวละครเซอร์ไพร์สอีกคนของตอนนี้คือ มุราตะ (นายจืดจางของเรา) ถูกกิยูตะโกนบอกให้เข้ามาช่วยอุ้มทันจิโร่หนีไป ซึ่งเจ้าตัวก็ดีใจมากที่ได้มีประโยชน์ และกิยูซึ่งเป็นเสาหลักกลับจำชื่อเขาได้

ส่วนในหน้าสุดท้าย ทันจิโร่ พบว่าตัวเองกำลังย้อนเข้ามาอยู่ในความทรงจำจากอดีต

ต้องรอดูตอนถัด ๆ ไปว่า เนสึโกะ จะช่วยรักษาพิษให้ทันจิโร่ได้ยังไง แล้วการย้อนความทรงจำของทันจิโร่ จะมีไพ่เด็ดอะไรอยู่หรือเปล่า ซึ่งเชื่อว่างานนี้มีแน่นอนครับ

 

ในส่วนของฉบับอนิเมะก็ได้เข้าสู่ Netflix ที่ประเทศญี่ปุ่นเรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางฝั่งสหรัฐอเมริกาก็เริ่มมีการให้ลงชื่อเพื่อเรียกร้องให้เรื่องนี้เข้าสู่ Netflix โซนสหรัฐเหมือนกันครับ ส่วนตัวผู้เขียนแล้วคาดว่าเรื่องที่มาแรงขนาดนี้ ยังไงก็จะได้เข้าแน่นอนครับ ส่วนทาง Netflix ของไทยคงต้องรอดูกันต่อไป นอกจากนี้ยังมีกำหนดจะฉายฉบับพากย์เสียงภาษาอังกฤษทางช่อง Aniplex ในปลายปีนี้เรียบร้อยแล้วด้วย

 

ติดตามบทความทั้งหมดของผู้เขียนคลิกที่นี่

Reference Website

kimetsu-chapter-185-spoilers-leaked-tanjiro-loses-heightened-sense-smell

รีวิว The Playlist ซีรีส์กำเนิด Spotify สุดครีเอทด้วยเรื่องเล่า 6 ตอน 6 มุมมองแบบราโชมอน!