playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

Spoil!! Kimetsu no Yaiba 186 ย้อนอดีต ความลับก่อนยุคทองขององค์กรนักล่าอสูร

Kimetsu no Yaiba 186 (ดาบพิฆาตอสูร) Spoil สปอยล์ ย้อนอดีต สึกิคุนิ โยริอิจิ เจ้าของปราณตะวันคนแรก กับการเริ่มต้นเปิดเผยความลับก่อนยุคทองขององค์กรนักล่าอสูร โดยผ่านจิตสำนึกของ คามาโดะ สึมิโยชิ บรรพบุรุษของทันจิโร่

แล้วยังรวมถึงเรื่องราวที่เป็นจุดกำเนิดความแค้นระหว่าง โยริอิจิ เจ้าของปราณตะวัน และต่างหูตะวันที่ได้ถูกสืบทอดมาในตระกูลคามาโดะ กับต้นตอของอสูรทั้งหมดอย่าง มุซัน

 

 

โชเน็นมังงะชื่อดัง Kimetsu no Yaiba (ชื่อภาษาอังกฤษ Demon Slayer) ซึ่งมังงะฉบับลิขสิทธิ์แปลไทยใช้ชื่อว่า “ดาบพิฆาตอสูร” โดย สนพ.สยามอินเตอร์ ซึ่งในเวลานี้กำลังเป็นอนิเมะชื่อดังที่ติดเทรนด์และเป็นกระแสในหลายประเทศทั่วโลก

ก่อนจะ สปอยล์ Spoil Kimetsu no Yaiba 186 มาดูย้อนความตอนที่ 185 เล็กน้อย

kimetsu no yaiba 186ย้อนความ หลังจากตอนที่ 185 ทันจิโร่ ซึ่งอยู่ในสภาพปางตายหลังจากถูกพิษของมุซันโจมตีเข้าไปภายในร่างกาย แต่ยังโชคดีที่ได้เหล่าเสาหลักทั้ง 5 คน คือ กิยู มิตสึริ โอบาไน ซาเนมิ และ เกียวเม เข้ามาช่วยต้านมุซันเอาไว้ รวมถึงได้เหล่านักล่าอสูรคนอื่นเข้ามาช่วยพลีชีพลสะชีวิตเพื่อเป็นโล่ป้องกันให้ ส่วนตัวทันจิโร่ที่กำลังอาการโคม่าก็มาได้ มูราตะ เข้ามาช่วยอุ้มพาหนีออกมา

ด้านเนสึโกะ ก็ฟื้นจากการนอนหลับ หลังจากได้รับยาของทามาโยะ (ซึ่งก็ไม่รู้ว่าได้ผลหรือไม่) ก็รีบพุ่งออกไปหาบริเวณที่พวกทันจิโร่อยู่โดยมี ปู่อุโรโกะดากิ รีบตามไป

จากนั้นใน ดาบพิฆาตอสูร ตอนที่ 186 ตอนล่าสุด จากในนิตยสารโชเน็นจัมป์ เล่ม 9/2020 ก็ได้มีการเปิดเผยเนื้อหาบางส่วนออกมาบ้าง

 

Spoil Kimetsu no Yaiba 186

ทันจิโร่ ผู้ซึ่งคาบเกี่ยวระหว่างความเป็นความตาย ลมหายใจแทบรวยริน มุราตะแบกก็พยายามตามหายูชิโร่ เพราะคิดว่าเขาจะสามารถรักษาทันจิโร่ได้

อีกด้านหนึ่ง ทันจิโร่พบว่าตัวเองกำลังย้อนเข้ามาอยู่ในความทรงจำจากอดีต แล้วก็พบว่าจิตสำนึกของตนเองเข้ามาอยู่ในความทรงจำของ คามาโดะ สุมิโยชิ ผู้เป็นบรรพบุรุษของทันจิโร่ที่ได้รับเคล็ดลมหายใจของปราณตะวัน แล้วก็ทำให้ทันจิโร่สามารถมองเห็นความทรงจำทั้งหมดของบรรพบุรุษตนเอง

ในความทรงจำ สุมิโยชิ ทำให้ทันจิโร่ได้รับรู้เรื่องราวของ สึกิคุนิ โยริอิจิ ผู้ใช้ปราณตะวัน ซึ่งเป็นเจ้าของต่างหูรูปตะวันที่ทันจิโร่รับมาใส่อยู่

โยริอิจิ พูดถึงต่างหูตะวัน ซึ่งเป็นของดูต่างหน้าจากแม่ของเขา และยังพูดถึงพี่ชายของเขา ซึ่งก็คือ สึกิคุนิ มิชิคัตสึ (ต่อมากลายเป็น โคคุชิโบ อสูรจันทร์ข้างขึ้นลำดับที่ 1) ซึ่งสมัยเป็นมนุษย์ เป็นคนที่มีจิตใจดี อย่างน้อยก็ในมุมของ โยริอิจิเอง แล้วในตอนที่เขาเกือบจะถูกบิดาสังหารเพราะความที่เกิดมามีรอยแผลสีดำอยู่บนใบหน้า แต่ก็ได้มารดาช่วยชีวิตไว้ หลังจากนั้นเขาก็ถูกส่งไปอยู่ในวัด ส่วนมารดาก็มีสุขภาพย่ำแย่ เขาจึงอยู่ดูแลอยู่ข้าง ๆ จนกระทั่งมารดาล้มป่วยแล้วจากไป แล้วโยริอิจิก็หายตัวไปจากวัด

หลังจากนั้น โยริอิจิได้พบรักกับผู้หญิงคนหนึ่ง ทั้งสองแต่งงานแล้วมีลูกด้วยกัน

แต่วันหนึ่งในขณะที่ภรรยาท้องแก่ใกล้คลอดลูก เขารีบออกไปตามหมอมาดูอาการของภรรยา เมื่อกลับมากลับพบว่าภรรยาและลูกในท้องเสียชีวิตแล้วเพราะฝีมือของอสูร

นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขากลายเป็นนักล่าอสูร แล้วด้วยอัจฉริยภาพของเขา ทำให้องค์กรนักล่าอสูรเข้าสู่ยุครุ่งเรืองที่สุด ซึ่งตัวโยริอิจิก็มุ่งมั่นที่จะปราบมุซันลงให้ได้ ซึ่งเขาก็กลายเป็นนักล่าอสูรที่ได้เผชิญหน้ากับมุซันในที่สุด

kimetsu no yaiba spoil 186

kimetsu no yaiba spoil 186

จากสปอยล์เนื้อหาตรงนี้ หลังจากนั้นเรื่องราวของโยริอิจิก็น่าจะเป็นไปตามที่เนื้อเรื่องเคยเล่าไว้ในตอนที่ 177-178 ว่าโยริอิจินี่แหลคือคนที่นำเทคนิคการหายใจ การควบคุมปราณ มาเผยแพร่ให้กับเหล่านักดาบในองค์กร ทำให้เกิดปราณรูปแบบใหม่ต่อยอดออกมาได้ไม่สิ้นสุด และทำให้องค์กรนักล่าอสูรในยุคของเขาเป็นช่วงเวลาที่เข้มแข็งที่สุดเท่าที่เคยมีมาด้วย

หลังจากนี้คงต้องรอตามดูว่า แล้วในความทรงจำของ สึกิคุนิ โยริอิจิ ซึ่งอาจจะถือได้ว่าเป็นนักล่าอสูรที่เก่งที่สุดในประวัติศาสตร์ของเรื่อง เขาจะมีวิธีหรือเทคนิคอะไรที่จะเปิดเผยออกมาในความทรงจำ แล้วจะมาช่วยให้ทันจิโร่ได้นำไปใช้เพื่อให้รอดจากความตายได้ครับ

ซึ่งเรื่องราวในส่วนนี้ก็จะไปสอดคล้องกับในเนื้อหาตอนแรก ๆ ที่เรื่องอธิบายว่า เมื่อคนเราใกล้ตาย ในห้วงสำนึกก็มักจะมองเห็น Flashback ภาพในอดีตหรือย้อนความทรงจำตั้งแต่สมัยเด็ก แท้จริงแล้วเป็นสันชาตญาณที่ต้องการมองหาทางรอดชีวิต ซึ่งเหมือนเมื่อตอนที่ ทันจิโร่ ได้เคล็ดลมหายใจ ฮิโนะคามิ หรือระบำเทพอัคคี มาประยุกต์ใช้จนเอาชีวิตรอดมาได้ก่อนหน้านี้นั่นเอง ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดในแบบ Official จะออกมาในวันที่ 8 ธันวาคม ที่จะถึงนี้ ทางเว็บก็จะตามอัพเดทต่อไปครับ

ส่วนมังงะฉบับล่าสุดในญี่ปุ่น เพิ่งวางขายมังงะเล่มที่ 18 เรียบร้อย พร้อมกับการตอบรับอย่างถล่มทลายเหมือนเล่มก่อนหน้านี้ แล้วก็เพิ่งมีการโพสต์ทวิตเตอร์ลงมาพร้อมภาพประกอบล่าสุดว่ากระแสตอบรับแรงขนาดไหนเมื่อดูจากที่ร้านหนังสือนำเรื่องนี้มาวางขายไว้จำนวนมาก

kimetsu no yaiba 186
อ้างอิงภาพจาก https://twitter.com/KT5__oO/status/1201716551759491073

สำหรับ Kimetsu no Yaiba มีฉบับลิขสิทธิ์แปลไทยกับ สนพ. สยามอินเตอร์ ใช้ชื่อภาษาไทยคือ ดาบพิฆาตอสูร โดยปัจจุบันออกมาแล้วเล่ม 1-16 ตามหลังญี่ปุ่นเพียง 2 เล่มเท่านั้น ซึ่งถือว่าเร็วสุด ๆ แถมยังได้ชื่อว่าเป็นการ์ตูนเพียงเรื่องเดียวที่ครองอันดับยอดขาย Top 10 ในฝั่งของ Ebook อีกหลายเล่มเลยครับ ส่วนช่องทางอื่นในแบบถูกลิขสิทธิ์ คนไทยสามารถอ่านได้ทางแอปพลิเคชั่นของ Mangaplus by Shueisha ซึ่งได้เปิดให้บริการและสามารถดาวโหลดแอปลงทุกอุปกรณ์ได้แล้วครับ

 

ติดตามบทความทั้งหมดของผู้เขียนคลิกที่นี่

Reference Website

Kimetsu-no-yaiba-spoil-release

รีวิว The Playlist ซีรีส์กำเนิด Spotify สุดครีเอทด้วยเรื่องเล่า 6 ตอน 6 มุมมองแบบราโชมอน!