playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

Spoil!! Kimetsu no Yaiba 193 สปอยล์ ทีเด็ดปราบมุซัน ยาของทามาโยะ

Kimetsu no Yaiba 193 Spoil ดาบพิฆาตอสูร สปอยล์ ทีเด็ดปราบมุซัน ยาคืนร่างมนุษย์ของทามาโยะ ลดเซลล์อายุของมุซัน และทันจิโร่ใช้ฮิโนะคามิคางุระ เข้าสู่การผนวก 12 ท่าปราณตะวัน

 

Kimetsu no Yaiba 193 สปอยล์

สำหรับในเวลานี้ ก็เป็นเรื่องยากที่จะปฏิเสธว่า Kimetsu no Yaiba ผลงานของ อ.โคโยฮารุ โกโตเกะ (หรือฉายาเรียกกันว่า อ.จระเข้) ได้กลายเป็นสุดยอดมังงะแห่งทศวรรษนี้ไปแล้ว หลังจากล่าสุดได้สร้างปรากฏการณ์ทำยอดขายรวมแซงชนะโชเน็นมังงะเรื่องดังอย่าง One Piece ได้สำเร็จในปี 2019 เป็นเรื่องแรกในรอบ 11 ปี แถมยอดขายเล่ม 18 ก็ขายดีจนแทบจะขาดตลาดแล้วในประเทศญี่ปุ่น

ส่วนในประเทศไทย ฉบับมังงะแปลไทยเป็นลิขสิทธิ์ของ สนพ. สยามอินเตอร์ ในชื่อ ดาบพิฆาตอสูร วางขายแล้วเล่ม 1-16 และกำลังสร้างปรากฏการณ์ยอดขายถล่มทลาย โดยเฉพาะแบบเล่มที่แทบจะขาดตลาด และเป็นมังงะที่ติดอันดับขายดีสำหรับช่องทาง E-Book ใน 10 อันดับแรกหลายเล่ม

ส่วนของช่องทางอื่นในแบบถูกลิขสิทธิ์ คนไทยสามารถอ่านได้ทางแอปพลิเคชั่นของ Mangaplus by Shueisha ซึ่งได้เปิดให้บริการและสามารถดาวโหลดแอปลงทุกอุปกรณ์ได้แล้วครับ

ส่วนย้อนเรื่องราวไปตอนก่อนหน้า Kimetsu on Yaiba 192 ในการต่อสู้ระหว่าง ทันจิโร่ และ มุซัน ที่กำลังเริ่มเข้มข้นขึ้น ทันจิโร่ได้รับการถ่ายทอดความทรงจำจากบรรพบุรุษของตนผู้ซึ่งได้รับการถ่ายทอดเคล็ดการหายใจของปราณตะวัน แล้วถูกส่งต่อมาในตระกูลคามาโดะ ตอนนี้ทันจิโร่เริ่มเข้าถึงเคล็ดลับการใช้กระบวนท่าที่ 13 ของปราณตะวัน โดยใช้เคล็ด ฮิโนะคามิคางุระ อย่างต่อเนื่อง แล้วผนวกเอา 12 กระบวนท่าเข้าด้วยกัน ก็จะนำไปสู่ท่าที่ 13 ที่จะสามารถจัดการมุซันได้

 

Kimetsu on Yaiba 193 สปอยล์

ภาพบางส่วนของเนื้อหาสปอยล์ในตอนนี้ มหกรรมโต้กลับครั้งใหญ่ใส่มุซัน หลังจากทันจิโร่เริ่มเข้าสู่สภาวะของฮิโนะคามิคางุระ เพื่อที่จะเข้าสู่การใช้ปราณตะวันโจมตีใส่มุซัน

ตอนนี้ ยาของทามาโยะที่ฉีดเข้าใส่มุซัน เริ่มส่งผลกระทบแล้ว ซึ่งตามที่ทามาโยะบอกไว้ เอฟเฟคนั้นมีสองแบบคือ หนึ่ง มันจะช่วยทำให้อีกฝ่ายกลับเป็นมนุษย์ แต่ก็ยังมีเอฟเฟคในอีกแบบเป็นแบบที่สอง

ด้านมุซันและทามาโยะที่เผชิญหน้ากันในห้วงจิต กลับเป็นฝ่ายทามาโยะที่กำลังจะสลายไปได้แสยะยิ้ม แล้วกล่าวกับมุซันไว้ว่า ลองใช้สมองที่ไร้ค่าของแกคิดดูเอาเองก็แล้วกัน มุซันยิ่งได้ฟังก็แค้นนัก

กลับมาในการต่อสู้ มุซันพบว่าการเคลื่อนไหวของทันจิโร่ก็ดูเหมือนรวดเร็วขึ้น แต่เขามาพบว่าที่จริงแล้วนั่นเป็นเพราะเอฟเฟคอีกอย่างหนึ่งของยา ที่อาจจะทำให้เซลล์อายุของตัวเขาลดลง โดยกระบวนการทำงานของยาของทามาโยะ จะมีส่วนคล้ายกับพิษที่ชิโนบุพัฒนาขึ้น  ซึ่งเรื่องราวก็ได้เปิดเผยว่า นั่นเป็นเพราะทั้งสองคนมีการแลกเปลี่ยนข้อมูลมาตลอด อีกทั้งชิโนบุยังได้ไปค้นคว้าจากงานของทามาโยะด้วย

ซึ่งในกรณีของมุซันที่มีชีวิตมานานกว่าพันปีแล้วก็จริง แต่ดูเหมือนว่าตอนนี้เซลล์อายุกำลังถูกลดลงอย่างรวดเร็วอย่างเกินคาด จนถึงขนาดที่อาจจะลดไปไกลยิ่งกว่าอายุขัยของเขาเสียอีก ซึ่งนั่นก็เซลล์อายุจะถูกลดลงไปกว่า 9,000 ปี เรียกง่ายๆว่า มุซันกำลังจะถูกบีบให้กลับคืนเป็นมนุษย์

ด้านทันจิโร่ เตรียมเข้าสู่การผนวก 12 กระบวนท่าปราณตะวัน

สถานการณ์ถึงตอนนี้ ระยะเวลานับถอยหลังก่อนพระอาทิตย์ขึ้น เป็นเวลา 59 นาที

ภาพจาก https://weheartit.com/entry/333015347

เรียกได้ว่าศึกนี้ใกล้จบเข้าไปทุกที คิดว่าหลังจากจบบทนี้แล้ว เรื่องก็คงเข้าสู่ช่วงอวสานไปเลย ซึ่งตรงนี้ก็นับว่าน่าเสียดายมาก เพราะสำหรับอนิเมะ ซีซัน 2 ก็ยังไมได้ประกาศช่วงเวลาการฉาย มีแค่เตรียมจะฉายฉบับมูวี่ภาครถไฟนิรันดร์กาลบทเดียวเท่านั้น แต่ส่วนตัวก็คิดว่า ผู้เขียนคงไม่อยากยืดเรื่องออกไปจนเสียเหมือนกับโชเน็นเรื่องอื่นๆ

สำหรับดาบพิฆาตอสูรเล่ม 19 ล่าสุดที่วางขายในญี่ปุ่น ก็มีรายงานว่าทำให้เรื่อง Kimetsu no Yaiba มียอดขายรวมแล้วมากกว่า 40 ล้านเล่ม แล้วที่สำคัญมีการประกาศว่า มังงะเรื่องนี้ยังสร้างสถิติสุดยอดด้วยการครองอันดับยอดขายมังงะบน Oricon ทั้ง 10 อันดับ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่มีมังงะสักเรื่องทำได้ นับตั้งแต่มีการจัดอันดับเมื่อปี 2008

ส่วนสถานการณ์ตอนหน้าต้องรอดูต่อไปครับ ซึ่งสามารถติดตามแบบลิขสิทธิ์ได้ทั้งในรูปแบบเว็บไซต์ทางเว็บของ Mangaplus ลิขสิทธิ์โดย Shueisha

 

สปอยล์ตอนถัดไป

 

ติดตามบทความทั้งหมดของผู้เขียนคลิกที่นี่

Reference Website

https://ww2.demonslayermanga.com/chapter/demon-slayer-kimetsu-no-yaiba-spoilers-raw-chapter-193/

 

รีวิว The Playlist ซีรีส์กำเนิด Spotify สุดครีเอทด้วยเรื่องเล่า 6 ตอน 6 มุมมองแบบราโชมอน!