playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

Spoil!! Kimetsu no Yaiba 200 สปอยล์ รุนแรงมาก ค่าตอบแทนแห่งชัยชนะ

Kimetsu no Yaiba 200 สปอยล์ ค่าตอบแทนแห่งชัยชนะ ศึกตัดสินกับมุซันเมื่อแสงอาทิตย์ขึ้น บทสรุปของเหล่านักล่าอสูร ทันจิโร่ เซ็นนิตสึ อิโนะสึเกะ และเหล่าเสาหลักทั้งหมด

Kimetsu no Yaiba 200 

สปอยจากตอนก่อน และตอนอวสาน

Kimetsu no Yaiba 200 สปอยKimetsu no Yaiba 200 ย้อนความ

ตอนที่ 199 หลังจากทันจิโร่ก็ใช้กระบวนท่าปราณตะวันเข้าโจมตีแล้วใช้ดาบแทงเข้าใส่อกมุซัน แสงอาทิตย์ในยามเช้าก็ค่อยๆเริ่มออกมา เช่นเดียวกับพวกเสาหลักที่รุมมุซันจากทุกทิศทาง ตัดแขนของมุซันคนละข้าง แต่ทุกคนก็ถูกโจมตีกลับจนอาการสาหัส

มุซันเห็นพระอาทิตย์กำลังจะขึ้น จึงแปลงร่างเป็นทารกร่างยักษ์ หวังจะใช้กล้ามเนื้อของทารกป้องกันตนเองจากแสงอาทิตย์ แล้วหาทางขุดดินหนี แต่พวกเสาหลักและเหล่ามนุษย์หน้ากากซึ่งแม้จะไร้พลังแต่ทุกคนก็ช่วยกันใช้ทุกอย่างเท่าที่มี เข้ายื้อมุซันไม่ให้หนีไปได้

ตอนนั้นเองที่ แสงอาทิตย์เริ่มสาดส่องมาโดนร่างมุซัน ในขณะที่ทันจิโร่ซึ่งโดนมุซันดูดกลืนเข้าไป ก็ใช้ดาบแดงของตนโจมตีใส่มุซันเป็นครั้งสุดท้าย ทำให้มันถูกสกัดไว้ ซึ่งทันการกับที่พระอาทิตย์ขึ้น แล้วบางส่วนของมุซันก็เริ่มสลายไปพร้อมกับเสียงแผดร้องอย่างบ้าคลั่ง

Kimetsu no Yaiba 200 สปอย ทันจิโร่Kimetsu no Yaiba 200 สปอยล์

ดาบพิฆาตอสูร ครบรอบ 200 ตอน เปิดภาพตอนด้วยภาพสี่สี ที่มีเหล่าตัวละครทั้งสองฝั่ง

ภาพสปอยล์เนื้อหาบางส่วน

ในที่สุด ร่างของมุซันก็ถูกแสงอาทิตย์แผดเผาจนสลายไป (แม้จะยังไม่แน่ชัดว่า แท้จริงแล้วยังรอดหรือไม่) แต่ตอนนี้ดูเหมือนทุกคนจะมั่นใจแล้วว่าการต่อสู้ระหว่างนักล่าอสูรและมุซันที่ยาวนานกว่า 1,000 ปี ได้จบสิ้นลงแล้ว

เพียงแต่ ในชัยชนะนั้นก็ต้องมีค่าตอบแทน เมื่อเหล่าเสาหลักที่ทุ่มพลังทั้งหมดต่อสู้จนบาดเจ็บสาหัส ได้มาถึงขีดจำกัดของแต่ละคนเช่นกัน

เกียวเมที่ร่างกายอาการสาหัส ได้ปฏิเสธที่จะรักษาอาการบาดเจ็บซึ่งเขารู้ตัวว่ายากที่จะช่วยแล้ว ในที่สุดเขาก็สิ้นใจพร้อมกับมีเหล่าดวงวิญญาณของเด็กๆที่เขาเคยดูแลมาโอบกอดไว้ ในที่สุดเขาก็ได้ไปหาเด็กๆของตนแล้ว

มิตสึริและโอบาไน อาการสาหัสทั้งคู่ แม้ว่ามิตสึริจะได้รับการฟื้นฟูบาดแผลมาก่อนหน้านี้จากเจ้าเหมียวชาชามารุ แต่ตอนที่เธอเข้าไปช่วยทันจิโร่ทำลายแขนของอีกฝ่าย เธอก็โดนการโจมตีของมุซันทำร้ายจนอาารสาหัส ในขณะที่โอบาไนเองก็ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเหมือนกัน

โอบาไนโอบกอดมิตสึริไว้ มิตสึริกล่าวว่าเธอกำลังจะตายแล้ว โอบาไนก็สารภาพรักต่อเธอ ด้านมิตสึริก็ร้องไห้ดีใจแล้วกล่าวขอบคุณ โอบาไนให้สัญญาว่าจะดูแลเธอ แล้วทั้งสองก็สัญญาว่า เกิดมาชาติหน้า พวกเขาจะได้กลับมาพบกันอีกครั้ง และจะได้แต่งงานครองรักกันแบบคนปกติ แล้วทั้งสองก็สิ้นใจ

ซาเนมิ วิญญาณของเขากำลังจะข้ามไปยังอีกภพ เขาเห็นเก็นยะและครอบครัวอยู่บนสวรรค์ ในขณะที่เห็นแม่อยู่ในนรก เพราแม่ของเขาฆ่าลูกๆของตัวเอง ซาเนมิจึงบอกว่างั้นเขาจะอยู่กับแม่เอง แต่แล้วพ่อของเขากลับปรากฏตัวขึ้นมาแล้วผลักเขาออกไป ซาเนมิด่าทออย่างหนักแต่ร่างก็ลอยออกไปแล้ว พ่อของเขาจึงบอกว่า แกมาฝั่งนี้ไม่ได้ และขอบคุณจริงๆที่มีซาเนมิเป็นลูก แล้วซาเนมิก็ลืมตาตื่นขึ้น กลับมามีชีวิตอีก

ด้านอิโนะสึเกะ ที่บาดเจ็บสาหัส ก็ไม่อยากจะมีชีวิตอยู่ แต่ก็ได้พวกคนที่เข้ามาช่วยห้ามเลือดได้ทัน ในขณะที่เซ็นนิตสึบอกว่า ถ้าหากเขาตาย ช่วยไปบอกภรรยาของเขาคือเนซึโกะทีว่าเขารักเธอมาก แต่พวกที่มารักษาบาดแผลก็บอกว่า นั่นไม่ใช่ภรรยานายนะเฟ้ย

ด้านกิยูยังคงมีเรี่ยวแรงลุกขึ้นยืน เขาเห็นทันจิโร่ซึ่งหลังจากโจมตีใสมุซันครั้งสุดท้ายแล้ว ก็ยังคงคุกเข่าแน่นิ่ง กิยูรีบเข้าไปดูอาการ แล้วพบว่าเสียงหัวใจของทันจิโร่กำลังจะหยุดเต้นลง

แล้วเนซึโกะก็มาถึงสถานที่ต่อสู้ พร้อมกับวิ่งเข้ามาดูอาการของพี่ชาย ในขณะที่กิยูก็ร้องไห้ พร่ำไม่หยุดว่า เขาปกป้องใครไว้ไม่ได้อีกแล้ว มีแต่ถูกปกป้องไว้เสมอ ขอโทษนะ เนซึโกะ

จบการสปอยล์

 

ดูตอนนี้เสร็จ เลยนึกถึงคำพูดของ อ.โกโตเงะ ที่เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “ฉันไม่ชอบทำร้ายตัวละครของตัวเองเลย จริงๆนะ”

สำหรับสถานการณ์ในตอนนี้น่าสนใจสุดๆ คงต้องรอดูว่าตอนหน้าจะเป็นยังไง เพราะถ้าเรื่องเป็นแบบนี้ คงอีกไม่กี่ตอนเรื่องจะอวสานแน่ๆ แต่ก็ยังไม่มีการประกาศอะไรออกมาเลยว่าเรื่องกำลังจะจบ

คงต้องลุ้นกันว่า ทันจิโร่จะรอดได้ไหมในท้ายที่สุด

สำหรับในประเทศไทย ฉบับมังงะแปลไทยเป็นลิขสิทธิ์ของ สนพ. สยามอินเตอร์ ในชื่อ ดาบพิฆาตอสูร วางขายแล้วเล่ม 1-17 และกำลังสร้างปรากฏการณ์ยอดขายถล่มทลาย โดยเฉพาะแบบเล่มที่แทบจะขาดตลาด และเป็นมังงะที่ติดอันดับขายดีสำหรับช่องทาง E-Book ใน 10 อันดับแรกหลายเล่ม

ส่วนของช่องทางอื่นในแบบถูกลิขสิทธิ์ คนไทยสามารถอ่านได้ทางแอปพลิเคชั่นของ Mangaplus by Shueisha ซึ่งได้เปิดให้บริการและสามารถดาวโหลดแอปลงทุกอุปกรณ์ได้แล้วครับ

 

ติดตามบทความทั้งหมดของผู้เขียนคลิกที่นี่

Reference Website

demonslayermanga.com/chapter/demon-slayer-kimetsu-no-yaiba-spoilers-chapter-200/

Metal Lords หนัง Coming Of Age ผ่านเฮวี่เมทัล ผสานปมแปลกแยกวัยรุ่นที่ดีต่อใจมาก