playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

Spoil!! Kimetsu no Yaiba 199 สปอยล์ เมื่อมุซันเผชิญหน้ากับรุ่งอรุณยามเช้าในรอบ 1,000 ปี

Kimetsu no Yaiba 199 Spoil ดาบพิฆาตอสูร สปอยล์ ทันจิโร่ และเหล่านักล่าอสูรกับเสาหลักที่เหลือต่างก็รวมพลังสู้ตายเพื่อยื้อมุซันไม่ให้หนีก่อนพระอาทิตย์ขึ้น

Kimetsu no Yaiba 199

Kimetsu on Yaiba 199 ย้อนความ

ตอนที่แล้ว 198 หลังจากพวกสามเกลอ ทันจิโร่ เซนนิตสึ อิโนะสึเกะ เริ่มงัดพลังเฮือกสุดท้าย ต่างก็ใช้ท่าไม้ตายของตนเข้าโจมตีเพื่อยับยั้งไม่ให้มุซันหลบหนีไปได้ ซึ่งทั้งสามก็อยู่ในสภาพทุลักทุเลหนัก แต่ด้วยการโจมตีแบบประสานทีมเวิร์คพร้อมสู้ตายแบบแลกชีวิต ถึงแม้ว่าจะทำให้เซนนิตสึและอิโนะสึเกะถูกโจมตีกลับจนแทบจะหมดสภาพต่อสู้ แต่ก็ช่วยเปิดช่องทำให้ทันจิโร่แทงดาบปักเข้าอกของมุซันแล้วตอกเข้ากับกำแพงได้สำเร็จ

แล้วเหล่าเสาหลักคนอื่นที่ยังเหลือแรงสู้อยู่ก็ลุกขึ้นมาใช้โอกาสนี้รุมโจมตีฟันแขนของมุซันคนละข้าง แล้วทั้งหมดก็ช่วยกันยื้อมุซันเอาไว้จนกว่าพระอาทิตย์จะขึ้น ซึ่งแสงอาทิตย์ก็เริ่มเผยออกมาที่เส้นขอบฟ้าแล้ว

Kimetsu no Yaiba 199 สปอย ทันจิโร่Kimetsu on Yaiba 199 สปอยล์

ภาพสปอยล์เนื้อหาบางส่วน หลังจากทันจิโร่ก็ใช้กระบวนท่าปราณตะวันเข้าโจมตีแล้วใช้ดาบแทงเข้าใส่อกมุซัน แสงอาทิตย์ในยามเช้าก็ค่อยๆเริ่มออกมา มุซันถึงกับตาเบิกโพลง ในที่สุดจึงใช้พลังโจมตีรอบทิศทางทำให้พวกทันจิโร่ทุกคนกระเด็นออกไป ด้านทันจิโร่ก็ถูกโจมตีจนแขนซ้ายขาด (.จระแข้แกจะโหดไปไหน

แต่กิยูก็เข้ามาช่วยจับด้ามดาบเอาไว้อีกแรงเพื่อรวมพลังเสียบดาบใส่มุซันไว้แบบนั้นจนดาบแดงของทันจิโร่เริ่มทำงาน

แต่แล้วมุซันก็ทำสิ่งที่ทุกคนคาดไม่ถึง ด้วยการเลือกแปลงรูปร่างเป็นทารกร่างใหญ่เพื่อสร้างกล้ามเนื้อมาปกคลุมร่างของตน แล้วจะใช้พลังขุดดินหนีไป

ตอนนั้นเองที่พวกเหล่าหน่วยเก็บกวาดขององค์กรล่าอสูรแห่กันออกมาระดมกำลังทุกอย่างที่มีเพื่อสกัดมุซันไว้ตามคำสั่งของคางายะ พวกเขาใช้ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นขับรถชนก็เอา ไปจนถึงเอารถเข้าขวางไว้ แต่ก็ต้านแรงมุซันไม่ไหว

แล้วสามเสาหลัก กิยู ซาเนมิ โอบาไน ก็ใช้กำลังเฮือกสุดท้ายเข้าโจมตีสกัด โดยมีเกียวเมที่เอาโซ่เหล็กเข้ามามัดคอของร่างทารกยักษ์มุซันไว้แล้วทั้งหมดก็ใช้กำลังยื้อไม่ให้มุซันดำดินหนีไปได้

ตอนนั้นเองที่ แสงอาทิตย์เริ่มสาดส่องมาโดนร่างมุซันแล้ว บางส่วนของมุซันก็เริ่มสลายไปพร้อมกับเสียงแผดร้องอย่างบ้าคลั่งของมุซัน

จบการสปอยล์

สำหรับสถานการณ์ของในตอนนี้น่าสนใจสุดๆ เพราะตอนหน้าจะเป็นตอนที่ 200 พอดี คงมีอะไรเซอร์ไพร์สจัดเต็มฉลองครบรอบแน่ๆ ส่วนตัวแล้วถือว่าสะใจไม่น้อย เพราะนานๆทีเราจะเห็นตัวละครระดับบอสใหญ่ของเรื่องโดนรุมจนอยู่ในสภาพอนาถขนาดนี้

สำหรับในประเทศไทย ฉบับมังงะแปลไทยเป็นลิขสิทธิ์ของ สนพ. สยามอินเตอร์ ในชื่อ ดาบพิฆาตอสูร วางขายแล้วเล่ม 1-17 และกำลังสร้างปรากฏการณ์ยอดขายถล่มทลาย โดยเฉพาะแบบเล่มที่แทบจะขาดตลาด และเป็นมังงะที่ติดอันดับขายดีสำหรับช่องทาง E-Book ใน 10 อันดับแรกหลายเล่ม

ส่วนของช่องทางอื่นในแบบถูกลิขสิทธิ์ คนไทยสามารถอ่านได้ทางแอปพลิเคชั่นของ Mangaplus by Shueisha ซึ่งได้เปิดให้บริการและสามารถดาวโหลดแอปลงทุกอุปกรณ์ได้แล้วครับ

ติดตามบทความทั้งหมดของผู้เขียนคลิกที่นี่

Reference Website

demon-slayer-kimetsu-no-yaiba-spoilers-chapter-199/

Metal Lords หนัง Coming Of Age ผ่านเฮวี่เมทัล ผสานปมแปลกแยกวัยรุ่นที่ดีต่อใจมาก