playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

Apple watch series 5 รวมทุกข้อมูลอัพเดตล่าสุด! เปิดตัวนาฬิกาในงาน Apple Special Event 2019

สวัสดีค่ะ ครั้งนี้โทฟุจังจะมาพูดถึงเกี่ยวกับนาฬิกาสมาร์ทวอช (Smart watch) สุดคลาสสิคสำหรับคนที่สนใจหรือใช้สมาร์ทวอชจะต้องรู้จักแน่ๆนั่นก็คือ.. Apple watch 5 (แอปเปิ้ลวอช 5) สำหรับซีรีส์ 4 นั้นได้มีการเปิดตัวไปเมื่อช่วงเดือน ก.ย. 2018 ซึ่งเป็นที่ฮือฮาอย่างมากเพราะมีฟังก์ชันใหม่ๆที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพอยู่มาก วันนี้โทฟุจังจะรวมข้อมูลทุกอย่างที่เกี่ยวกับซีรีส์ 5 ไว้ที่นี่ !

อ่านข่าวสารบทความอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

คลิปวิดิโอตัวอย่างในงาน

https://youtu.be/5bvcyIV4yzo


รายละเอียดสรุป Apple Watch series 5 อะไรใหม่ภายในงาน Apple Special Event 2019!

 • ครั้งนี้มาพร้อมกับการเปิดตัวแอปเพื่อสุขภาพใหม่ 3 ตัว ได้แก่ Apple Hearing Study, Apple Women’s Health Study และ Apple Heart & Movement Study โดยทั้งหมดนี้จะอยู่ในแอพฯที่ชื่อว่า Apple Research
 • ตัวนาฬิกามาพร้อมหน้าจอ Always-on Retina Display ที่จะลดและเพิ่มความสว่างขึ้นเมื่อมีการเคลื่อนไหวข้อมือ โดยหน้า LTPO นั้นจะช่วยลด Refresh Rate จาก 60Hz ให้เหลือ 1Hz เพื่อช่วยลดอัตตราการกินพลังงานลงได้
 • สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ 18 ชั่วโมงเท่าเดิมถึงแม้ว่าจะมีเซ็นเซอร์ต่างๆเพิ่มเข้ามามากมาย

 • เพิ่มระบบเข็มทิศเข้ามา
 • ปรับหน้า Display ของโหมดการโทรฉุกเฉิน Emergency และโหมดการออกกำลังกายใหม่

 • ออกสีใหม่ด้วยกันทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีเงิน ทอง และสเปซเกรย์ (เทา)
 • ผลิตด้วยวัสดุที่รีไซเคิลได้ 100%
 • มีรุ่นพิเศษคือรุ่น Titaniun และ Ceramic (ตรงตามข่าวลือเลยค่ะ55)
 • ราคาจะสนนเริ่มต้นอยู่ที่ 399 US หรือประมาณ 12,000 บาท ในรุ่นธรรมดาและ 499 US หรือประมาณ 15,000 บาท ในรุ่น GPS+Cellular 
 • ส่วน Apple Watch series 3 นั้นทำการปรับราคามาที่ 199 US แทน
 • เริ่มจัดส่งในวันที่ 20 กันยายน 2019 เป็นต้นไป

Apple watch 5

ในส่วนของคนที่ต้องการข้อมูลรายละเอียดโดยตรงหรือเพื่อสั่งซื้อสามารถ คลิกที่นี่

ด้านล่างเป็นต้นไปเป็นในส่วนของบทความรวมการคาดการณ์ วิเคราะห์และข่าวลือก่อนเปิดตัว จะกลับมาอัพเดตอีกครั้งหากมีตัวจริงให้ยลหรือข่าวสารเพิ่มเติมแน่นอนค่ะ


เปิดตัว Apple watch 5 ในงาน Apple special event 2019 จริงหรือ..

ประวัติการเปิดตัวของรุ่นก่อนๆที่ผ่านมา

Apple Watch (รุ่นแรกออริจินอล) ประกาศเมื่อ : เมษายน ปี 2015
Series 1 และ 2 : กันยายน ปี 2016
ประกาศ Series 3 : กันยายน ปี 2017
ประกาศ Series 4 : กันยายน ปี 2018

จากข้อมูลด้านบนทำให้เรามั่นใจว่าจะมีการเปิดตัวในเดือนกันยายน ปี 2019 เป็นที่แน่นอน ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวให้ยลโฉมครั้งแรกในงาน Apple Special Event 2019 ซึ่งจัดในวันที่ 10 กันยายนนี้ ทั้งยังมีไลฟ์สดฉายพร้อมกันทั่วโลกซึ่งเป็นเวลา 0.00 น. หรือเที่ยงคืนของบ้านเรานั่นเองค่ะ สามารถรับชมไลฟ์สดพร้อมๆกันได้ที่ Apple.com หรือถ้าหากใครที่อยู่รอรับชมไม่ไหวพรุ่งนี้ติดธุระ(ฮา) สามารถติดตามได้ที่นี่เพราะว่า จะทำการสรุปข่าวการเปิดไว้ที่นี่ให้เพื่อนๆได้อ่านข้อมูลแน่นอนค่ะ !

บัตรเชิญ Apple Special Event 2019

ในส่วนถัดไปนี้จะเป็นรวมข้อมูลข่าวสาร คาดการณ์ บทวิเคราะห์ที่เกี่ยวกับแอปเปิ้ลวอชซีรีส์ 5 สรุปรวมประเด็นไว้ที่นี่


จะมีอะไรใหม่บ้าง?

ต้องเกริ่นก่อนว่าในปีนี้มีข่าวมากมายที่คาดการณ์ไอโฟน11 ที่จะเปิดตัวเช่นกันแต่ทางแอปเปิ้ลวอชในปีนี้กลับมีข่าวไม่มากนักทั้งที่ปกติจะมีข่าวลือหรือสปอยล์หลุดออกมาบ้าง มันเลยน่าสนใจมากขึ้น ว่าปีนี้ทางแอปเปิ้ลจะมีเซอไพร์สอะไรให้กับเรา ทำให้เกิดบทวิเคราะห์นี้ขึ้นมานั่นเองค่ะ

เกี่ยวกับชื่อรุ่นและหน้าตา..

ในส่วนนี้ยังไม่ค่อนเฟิร์มนัก ว่าจริงๆแล้วสิ่งที่จะเปิดตัวจะถูกเรียกว่าอะไร (แน่ล่ะ…ข่าวน้อยมากค่ะ555) แต่มีการคาดต่างๆนาๆ ในสองแบบว่า หากไม่ใช่ Apple watch 5 ล่ะก็ น่าจะเป็น Apple watch series 4 ที่จะเป็นแบบปรับเปลี่ยนวัสดุ ซึ่งตัวเครื่องจะถูกเปลี่ยนให้ทำจาก Titanium หรือ Ceramic ซึ่งจะเปลี่ยนเป็นซีรีส์ 4 รุ่นพิเศษ

 • ตัวเครื่องทำจาก Titanium และ Ceramic
 • ฟีเจอร์ระบบวัดคลื่นหัวใจ ECG (Electrocardiogram) ให้รองรับในหลายประเทศมากขึ้น
 • มีขนาดเท่ากับ series 4
 • มีการปรับปรุงแบตเตอรี่ให้ทนทานมากขึ้น
 • จอแสดงผลแบบ OLED
 • หน้าจอบางลงกว่าเดิม
 • ตัวสายนาฬิกาสีใหม่

ส่วนหนึ่งนั้นเกิดจากว่าทาง ihelpBr พบภาพถ่ายหลุด ที่คาดว่าจะเกี่ยวข้องหน้าตัวเครื่องกับ Apple watch ใน WatchOS 6 beta ซึ่งในภาพนั้นระบุว่าวัสดุทำจากไทเทเนียมกับเซรามิคและขนาด 44 MM เท่ากับขนาดของ Apple watch 4 ทำให้เป็นข้อมูลที่มาของการเปิดตัวแอปเปิ้ลวอชรุ่นใหม่ !

รูปหลุด จากทาง ihelpBr

ทั้งนี้ทำให้ทาง EverythingApplepro ช่อง Youtube ทำภาพจำลองโมเดลแอปเปิ้ลวอช 5 นี้ โดยอิงจากข้อมูลขนาดคาดการณ์มากที่สุดและปล่อยวิดิโอออกมาให้เราได้ชมกัน !

Apple watch 5

ไทเทเนียม
ด้านหลังทำจากไทเทเนียม

ด้านหลังทำจากไทเทเนียมเพื่อให้รองรับฟังก์ชันการวัดคลื่นหัวใจ (ECG) ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

นักวิเคราะห์ Ming-Chi Kuo ได้ออกมาพูดถึงเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ตัวนาฬิกาจะยังคงดีไซน์เดิมแต่เปลี่ยนเป็นจอแสดงผลแบบ OLED ซึ่งจะผลิตโดย Japan Display เพราะสืบเนื่องจากมีแหล่งข่าวได้พูดถึงว่าทางผู้ผลิต Japan Display ได้มีการระดมทุนครั้งใหญ่ให้ทันปีนี้เพื่อผลิตหน้าจอแอปเปิ้ลวอช 5 ให้กับทางแอปเปิ้ล หลังจากที่รับการผลิดจอไอโฟน 11 ให้กับทางแอปเปิ้ลแล้ว และคาดว่าจะเพิ่มกำลังผลิตให้มากขึ้นอีกในปี 2020

–ที่มา macrumors

นอกจากนี้ยังมีภาพหลุดจาก Slashleaks บน Twitter ซึ่งคาดว่าจะเป็นภาพตัวจริงของนาฬิกาซีรีส์ 5 นี้พร้อมยังติดตั้ง Watch OS 6 ซะด้วย !

https://twitter.com/Slashleaks/status/1164495931225649153


ฟังก์ชันที่คาดว่าจะมีใน Apple Watch 5 

 • ระบบตรวจจับสารเคมีในอากาศในสถานที่ออกกำลังกาย
 • ระบบตรวจวัดปริมาณน้ำตาลในเลือด
 • อีกจุดเปลี่ยนใหญ่ๆ ก็คือระบบปฎิบัติการ WatchOS 6 ที่กำลังจะมานั้น มีข่าวลือตั้งแต่ต้นปีในงาน WWDC ว่าเมื่อเปิดตัวนั้นในระบบจะมีการแยก App Store ออกจากระบบโทรศัพท์มาเป็น Watch Store ของตัวเองพร้อมลงแอปสำหรับนาฬิกาของตัวเองมากขึ้น
 • อาจจะมีกล้องถ่ายรูปในสายนาฬิกาเพิ่มเข้ามา เพราะว่ามีคนพบว่า Apple มีการยื่นจดเอกสารสิทธิบัตรกับทาง United States Patent และ Trademark Office เป็นสายนาฬิกาที่มี optical sensors ที่จะมีการวางขายสายให้ซื้อแยกออกมา แต่ยังไม่แน่ชัดทางการใช้งานนักว่าเพิ่มเข้ามาเพื่อระบบเฟซไทม์ วิดิโอคอล หรือเพื่อการปลดล็อคเครื่องระบบ Face ID กันแน่นะคะ… ต่อไปในอนาคตเราอาจจะสามารถวิดิโอคอลกันผ่านสมาร์ทวอชก็เป็นได้
Apple watch ซีรีส์ 5
Apple watch 5
  • ฟังก์ชัน Sleep tracking วัดอัตราการนอนหลับหรือฟีเจอร์การติดตามการนอนหลับ จากรายงานว่าคุณ 9to5Mac ได้กล่าวถึงว่านอกจากนั้นจะมีแอปที่เกี่ยวกับการนอนเพิ่มเข้ามาเหมือนกันโดยที่จะไม่เพิ่มฮาร์ดแวร์อะไรใหม่ๆเข้ามา เป็นที่รู้กันว่า Apple พยายามทดสอบฟีเจอร์นี้ได้ซักพักตั้งแต่ปีที่แล้วทำให้เป็นที่คาดหวังและพร้อมลุ้นกันว่าจะทันในปี 2019 รึเปล่า
  • ระบบการติดตามการออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งซีรีส์ใหม่นี้คาดการณ์อีกว่าจะเป็นการพัฒนาระบบฟีเจอร์เก่าๆและเพิ่มสิ่งอื่นๆ ที่เป็นซอฟต์แวร์มุ่งเน้นด้านสุขภาพซะส่วนใหญ่ นับว่าข่าวดีเลยทีเดียวเพราะนอกจากความเป็นสมาร์ทวอชแล้วยังสามารถให้ผู้สูงอายุใช้ได้ เพื่อความปลอดภัยรวมถึงเก็บข้อมูลทางการแพทย์อีกด้วย

ราคาที่คาดการณ์

Apple Watch 5 
Apple watch 5

โทฟุจังขอคาดเดาว่าแอปเปิ้ลวอช 5 ราคาจะเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 399 US หรือประมาณ 12,130 บาท ในราคาเริ่มต้น แต่ว่าถ้าหากมีการเพิ่มเซนเซอร์ตรวจจับการเต้นหัวใจอีกล่ะก็ราคาอาจจะอยู่ที่ประมาณ 599 US หรือประมาณ 18,200 บาท ยังไม่นับที่อาจจะเปลี่ยนวัสดุการทำเป็นไทเทเนียมหรือเซรามิคอีกอาจจะทำให้ตัวสายหรือนาฬิกาสูงถึง 1,499 US หรือประมาณ 45,500 บาทเลยทีเดียว

ตัวเลขเหล่านี้ทำให้เห็นเลยว่าตัวราคาของสินค้า Apple มีแนวโน้มที่จะสูงขึ้นมาก นั่นไม่รวมถึงยอดขายของแอปเปิ้ลวอชที่ทำยอดสูงถึง 11 ล้านเครื่องภายในปี 2018 ที่ผ่านมา

แต่ว่าจากตลาดของสมาร์ทวอชที่มีการเติบโตมากขึ้น หลายๆบริษัทที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีก็หันมาสนใจให้น้ำหนักตลาดด้านนี้ทำให้มีคู่แข่งหน้าใหม่หน้าเก่าขึ้นมาแบ่งส่วนแบ่งในตลาดมากมาย อาทิ Xiaomi Samsung fitbit หรือบริษัทที่ผลิตนาฬิกา Sport watch (garmin หรือ Polar) เช่นกัน ไม่แน่ใจนักว่าการที่ยอดขายสมาร์ทโฟนของแอปเปิ้ลตกลงถึง 30% ในปี 2019 นี้จะส่งผลให้ทางแอปเปิ้ลพิจารณาหยุดการขึ้นราคาสินค้ารึเปล่า..


สามารถติดตามข่าวสารบทความเรื่องเล่าสนุกๆอื่นๆจากโทฟุจังได้ที่! : Playinone/Tofuchan

Leave a comment
The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!