playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

Spoil!! Kimetsu no Yaiba 187 ท่าที่ 13 ของโยริอิจิ และความลับของ มุซัน

Kimetsu no Yaiba 187 (ดาบพิฆาตอสูร) Spoil กระบวนท่าที่ 13 ความลับของ สึกิคุนิ โยริอิจิ เจ้าของปราณตะวันคนแรก และเปิดเผยความลับเรื่องหัวใจและร่างอมตะของ มุซัน

จากส่วนที่ Spoil ตอนนี้ออกมา ทำให้เราอาจจะพูดได้เลยว่า โยริอิจิ เก่งกว่า มุซัน แต่สาเหตุเขาฆ่าไม่สำเร็จเพราะเงื่อนไขร่างอมตะของมุซันมันโหดเกินไป มุซันถึงหนีรอดมาได้

 

 

Kimetsu no Yaiba 187 Spoil

โดยในส่วนของช่องทางอื่นในแบบถูกลิขสิทธิ์ คนไทยสามารถอ่านได้ทางแอปพลิเคชั่นของ Mangaplus by Shueisha ซึ่งได้เปิดให้บริการและสามารถดาวโหลดแอปลงทุกอุปกรณ์ได้แล้วครับ

kimetsu no yaiba 187 spoil

Kimetsu no Yaiba 187 Spoil

สปอยล์ ศึกในตำนาน โยริอิจิ ปะทะ มุซัน และความลับบางส่วนของร่างอมตะ

หลังจากตอน 186 ที่ผ่านมา จิตสำนึกของ ทันจิโร่ ได้มองเห็นความทรงจำของ คามาโดะ สุมิโยชิ บรรพบุรุษของทันจิโร่ที่ได้รับเคล็ดลมหายใจของปราณตะวัน แล้วก็ทำให้ทันจิโร่สามารถมองเห็นความทรงจำทั้งหมดของบรรพบุรุษตนเอง

ในความทรงจำของสุมิโยชินั้น ทันจิโร่ได้รับรู้เรื่องราวในอดีตของ สึกิคุนิ โยริอิจิ ผู้ใช้ปราณตะวัน ซึ่งเป็นเจ้าของต่างหูรูปตะวันที่ทันจิโร่รับมาใส่ในปัจจุบัน ว่าเขาก็คือนักดาบอัจฉริยะที่นำวิชาการใช้ปราณมาถ่ายทอดให้กับเหล่านักล่าอสูร และทำให้องค์กรนักล่าอสูรในสมัยนั้นเข้าสู่ยุครุ่งเรืองที่สุด

แต่จุดน่าสนใจคือ ตัวของ โยริอิจิ มีความแค้นกับมุซันและเหล่าอสูร จากการที่เขาสูญเสียภรรยาและลูกในท้องที่ถูกอสูรเข้าสังหาร จากนั้นโยริอิจิก็ได้เผชิญหน้ากับมุซัน ซึ่งทำให้ตัวโยริอิจิตระหนักได้ว่า “เขาเกิดมาบนโลกนี้เพื่อปราบมุซัน”

kimetsu no yaiba 187 spoilสำหรับเรื่องราวในตอนที่ 187 โดยสรุปแล้ว ยังคงเป็นการเล่าเรื่องราวของโยริอิจิในการเผชิญหน้ากับมุซัน ซึ่งจากการปะทะกัน ในตอนแรกมุซันดูแคลนอีกฝ่ายและไม่แยแสวิชาปราณ แต่กลับพบว่าโยริอิจิมีวิชาดาบและวิชาปราณที่ล้ำเลิศ สามารถฟันร่างของมุซันออกเป็นชิ้นส่วนได้ แต่มุซันก็ยังไม่ตาย แล้วก็ทำให้โยริอิจิได้รู้ความลับของมุซันว่า แท้จริงแล้วมีหัวใจ 7 ดวง มันสมอง 5 อัน

kimetsu no yaiba 187 spoilแล้วในการต่อสู้ครั้งนี้ มุซันถูกโยริอิจิใช้กระบวนท่าที่ 13 เล่นงานจนหมดสภาพ แล้วสิ่งที่มุซัน บอสใหญ่ของเรื่องทำก็คือ หนีแม่ม….

โดยมุซันใช้เทคนิคแยกร่างออกมา 1,800 ส่วน โยริอิจิตามไล่ฟันทิ้งได้ถึง 1,500 แต่ก็ยังไม่พอ ส่วนที่เหลือหนีรอดไปได้ ทำให้โยริอิจิพลาดโอกาสที่จะสังหารมุซันให้ดับดิ้นในครั้งนั้น ด้านจิตสำนักทันจิโร่ที่ได้ฟังเรื่องราว ก็คาดหวังว่าตนจะได้รับรู้เคล็ดลับกระบวนท่าที่ 13 ซึ่งเป็นรูปแบบที่สมบูรณ์

โยริอิจิยังได้ทราบว่าหญิงสาวที่ยืนอยู่ข้างมุซันในตอนที่เผชิญหน้ากัน ซึ่งก็คือ ทามาโยะ แท้จริงแล้วเธอเองก็มีความแค้นต่อมุซันเนื่องจากเธอถูกทำให้กลายเป็นอสูรแล้วก็ขาดสติสังหารสามีและลูกไป หลังจากได้ฟังเรื่องราว โยริอิจิจึงได้ขอให้เธอช่วยหาทางโค่นมุซันด้วยแล้วก็ปล่อยตัวเธอไป

แต่ต่อมาก็เกิดเรื่องที่ทำให้โยริอิจิท้อแท้ยิ่งขึ้น เมื่อเขาทราบข่าวเรื่องที่พี่ชายของเขาไปเข้ากับมุซันแล้วกลายเป็นอสูรจันทร์ข้างขึ้น ซึ่งก็กลายเป็นอสูรอันดับหนึ่งคือ โคคุชิโบ

เรื่องราวก็ได้ตัดมาให้เรารับรู้ความคิดของโยริอิจิว่าแท้จริงแล้วเขาเพียงต้องการมีชีวิตอย่างมนุษย์ปกติ มีครอบครัว มีลูก แต่ด้วยโชคชะตาและเหตุการณ์ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตทำให้เขาไม่สามารถเลี่ยงมันได้ หลังจากตอนที่แล้วโยริอิจิได้เล่าให้ สุมิโยชิ เกี่ยวกับชีวิตที่ผ่านมาของเขา รวมถึงเรื่องที่เขาเคยมีภรรยาที่ต้องครรภ์แต่ก็เสียชีวิตไปแล้วเพราะอสูร แล้วเมื่อได้รู้ตระหนักว่าตนเกิดมาบนโลกเพื่อสังหารมุซัน เขากลับพลาดโอกาส แถมพี่ชายของเขายังแปรพักตร์กลายเป็นอสูรไปเข้ากับมุซันอีก ทำให้คนในองค์กรนักล่าอสูรขับไล่แล้วรุมประณามเขาอย่างรุนแรง จากภาพเราจะเห็นว่ามีเพียงบรรพบุรุษของตระกูลเร็นโกคุคนเดียวเท่านั้นที่ห้ามคนอื่นๆไว้ ตัวโยริอิจิเองก็หมายจะทำฮาราคีรีตนเองไปแล้ว แต่ว่าท่านโอยาคาตะรุ่นที่ 6 ผู้นำขององค์กรในสมัยนั้นก็ได้ห้ามเขาไว้ (จากในภาพคือเด็กผู้ชายนะนั่น)

ด้านโยริอิจิที่รู้สึกว่าเป็นความผิดของตนเองที่พลาดการสังหารมุซัน แถมพี่ชายยังไปเป็นอสูรอีก ทำให้ผู้คนจำนวนมากต้องล้มตายและทุกข์ทรมาน แม้จะฆ่าตัวตายก็ไม่เพียงพอ เขาจึงระบายเรื่องทั้งหมดให้สุมิโยชิฟัง ซึ่งอีกฝ่ายในเวลานั้นก็อับจนถ้อยคำ ไม่รู้จะปลอบใจยังไง กระทั่งลูกสาวของสุมิโยชิคือสุยาโกะเข้ามาขอให้กอดตามประสาเด็ก

kimetsu no yaiba 187 spoilkimetsu no yaiba 187 spoil

แต่แล้วนี่เป็นเสมือนการเยียวยาจิตใจอันอ่อนล้าของโยริอิจิ แล้วภรรยาของสุมิโยชิก็มาลูบศีรษะปลอบอีกคน แล้วสุดท้ายด้วยความอบอุ่นจากคนในครอบครัวคามาโดะ ทำให้โยริอิจิเหมือนได้พบที่ทางของเขาอีกครั้ง

ส่วนจิตสำนึกของทันจิโร่ที่ได้เห็นเรื่องราวทั้งหมด และได้เห็นอีกด้านของโยริอิจิ อัจฉริยะเชิงดาบผู้นำวิชาปราณมาสู่นักล่าอสูร ว่าแท้จริงแล้วเขาก็เป็นมนุษย์ที่มีจิตใจอ่อนไหวคนหนึ่ง แล้วหลังจากได้รู้เรื่องราวเหล่านี้ ทั้งตัวของสุมิโยชิและทันจิโร่ ก็ได้แต่หลั่งน้ำตาให้

สำหรับเรื่องราวในตอนนี้ เท่ากับได้เปิดเผยส่วนที่น่าสนใจคือ ความลับร่างอมตะและพลังการคืนชีพของมุซัน แม้ว่าฝีมือของโยริอิจิจะเหนือกว่ามุซันไปแล้ว แต่ก็ไม่สามารถสังหารมุซันลงได้ ในขณะที่มุซันก็มีวิธีหลบหนีจากความตายที่เป็นไพ่ตายซ่อนเอาไว้

อีกจุดที่เรื่องมีการเปิดเผยออกมาก็คือ เคล็ดลับปราณตะวัน กระบวนท่าที่ 13 ซึ่งทันจิโร่ต้องการจะรู้ให้ได้ว่าเคล็ดลับท่านี้เป็นยังไงบ้าง ซึ่งการที่จิตสำนึกของทันจิโร่ได้รับรู้ผ่านความทรงจำของบรรพบุรุษ ก็น่าจะได้เป็นไพ่ตายที่เอาไว้สู้กับมุซันหลังจากฟื้นขึ้นมา

อีกจุดหนึ่งที่ผู้เขียนทำได้ดีมากในตอนนี้ก็คือ มิติตัวละครของโยริอิจิ ซึ่งเหตุการณ์ในตอนนี้ทำให้ได้อารมณ์เสมือนว่า “ถัาผู้กล้าที่ถูกเลือกให้มีพลังสุดยอดเพื่อปราบจอมมาร แต่กลับทำภารกิจล้มเหลว แล้วเขาก็ไม่มีโอกาสที่จะได้สู้กับจอมมารอีกตลอดชีวิต มันจะเกิดอะไรขึ้น”

ซึ่งหลังจากผู้อ่านได้รู้กันมาพอสมควรเกี่ยวกับตัวละครนี้ว่า คือผู้ค้นพบวิชาปราณแล้วนำมาถ่ายทอดให้องค์กรนักล่าอสูร จนกลายเป็นยุคทองในเรื่อง แล้วหลังจากนั้นวิชาปราณก็แตกสายออกมาเรื่อย แต่แท้จริงแล้วนักดาบอัจฉริยะผู้นี้ก็เป็นมนุษย์ธรรมดาคนหนึ่งที่อยากจะใช้ชีวิตปกติสุข มีครอบครัวที่อบอุ่นเหมือนคนทั่วไป

เพราะฉะนั้นการที่เขาจะถูกดึงดูดโดยครอบครัวคามาโดะซึ่งมีลักษณะเด่นคือเป็นครอบครัวที่อบอุ่น จิตใจดี ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกนัก ครอบครัวบรรพบุรุษของทันจิโร่จึงน่าจะเสมือนเป็นที่พักใจแสนอบอุ่นของโยริอิจิในตอนที่เขายังมีชีวิต แล้วก็ไม่น่าแปลกใจว่าทำไมเคล็ดการหายใจของปราณตะวันถึงได้ถูกส่งต่อมาให้ครอบครัวคามาโดะต่อมาภายหลัง ซึ่งตรงนี้คงต้องรอดูกันต่อครับ

 

 

ส่วนในปัจจุบัน คงปฏิเสธไม่ได้ว่า Kimetsu no Yaiba กำลังกลายเป็นสุดยอดโชเน็นมังงะแห่งยุคไปแล้ว หลังจากล่าสุดเพิ่งจะทำยอดขายรวมสูงสุดในปี 2019 เอาชนะวันพีซได้สำเร็จ เป็นเรื่องแรกในรอบ 11 ปี ส่วนมังงะเล่มที่ 18 ที่เพิ่มวางขายในญี่ปุ่นก็ขายดีถล่มทลายจนเกิน 1 ล้านเล่มไปแล้วหลังจากเพิ่งวางขาย

 

ติดตามบทความทั้งหมดของผู้เขียนคลิกที่นี่

Reference Website

mangaquick.blogspot.com/2019/12/kimetsu-no-yaiba-187-spoil

Leave a comment
The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!