playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

Spoil!! Kimetsu no Yaiba 197 สปอยล์ รวมพลังเฮือกสุดท้าย ทันจิโร่ และเหล่านักล่าอสูร

Kimetsu no Yaiba 197 Spoil ดาบพิฆาตอสูร สปอยล์ ทันจิโร่ เซนนิตสึ อิโนะสึเกะ และเหล่า เสาหลักนักล่าอสูร รวมพลังเฮือกสุดท้าย ด้านมุซันก็กำลังโดนทามาโยะปั่นประสาท บาดแผลไม่ฟื้นตัว

Kimetsu no Yaiba 197 Spoil

สปอยล์ ตอนก่อนหน้าและตอนถัดไป

Kimetsu on Yaiba 197 ย้อนความ

สปอยล์ของตอนนี้ที่สำคัญคือ กลุ่มนักล่าอสูรทุกคนที่อาการบาดเจ็บสาหัสร่อแร่ ต่างก็ยังดิ้นรนด้วยพลังเฮือกสุดท้าย กลับมาฮึดสู้อีกครั้ง และทุกคนต่างก็ตั้งมั่นว่า ศึกนี้จะต้องมีไม่มีใครตายอีก ทุกคนต้องรอด และต้องชนะมุซันให้ได้

ในขณะที่มุซันก็กำลังปั่นป่วนอย่างหนักที่สุดนับตั้งแต่เริ่มการต่อสู้มา รวมถึงโดนภาพหลอนของทามาโยะเข้ามาปั่นประสาทอีก

เมื่อย้อนเรื่องราวไปตอนก่อนหน้าใน Kimetsu on Yaiba 196 เนซึโกะ ซึ่งกำลังฟื้นความเป็นมนุษย์กลับมาเพราะยาของทามาโยะ ก็กำลังเดินทางมายังสถานที่ต่อสู้ ความทรงจำของเหตุการณ์ทั้งหมดที่ผ่านมา การเดินทางที่ได้พบกับเหล่านักล่าอสูรร่วมกับทันจิโร่ แล้วเธอก็เริ่มจำความสมัยยังเป็นมนุษย์ได้มากขึ้นเรื่อยๆ รวมถึงวันที่เกิดเหตุโศกนาฎกรรมกับครอบครัวคามาโดะ ฆาตกรก็คือมุซันแน่นอนแล้ว

Kimetsu on Yaiba 197 สปอยล์

 ภาพสปอยล์เนื้อหาบางส่วน เปิดฉากมาที่ มุซัน โดนภาพหลอนของทามาโยะที่ตายไปแล้วปั่นประสาทหนักขึ้นเรื่อยๆ บาดแผลของมุซันไม่เพียงแต่จะสมานหายช้าลง ยังมีอาการปิดปกติ กลายสภาพเป็นปากขนาดใหญ่อีก เรียกง่ายๆว่ามันเริ่มส่งผลกระทบต่อร่างกายของมุซันและพลังในการฟื้นตัวอย่างชัดเจน

ในขณะเดียวกัน ทันจิโร่ และทุกคนที่อาการสาหัสจากการโดนมุซันโจมตีชุดใหญ่ บางคนก็เสียอวัยวะกลายเป็นคนพิการแน่แล้ว แต่แล้วอีกาก็ประกาศว่า

“เนซึโกะ กลับคืนร่างเป็นมนุษย์อีกครั้งแล้ว”

คำประกาศนี้เองที่ปลุกจิตใจของทันจิโร่ขึ้นมา

อิโนะสึเกะ จับดาบลุกขึ้นยืนเผชิญหน้ากับมุซัน ประกาศว่าเขาจะไม่ยอมให้ใครต้องตายอีกแล้ว ทุกคนต้องรอดกลับไป แล้วก็ร่ำไห้ออกมาพร้อมกับบุกเข้าไปลุยใส่มุซัน

ด้านเซนนิตสึที่ขลาดกลัวที่สุดแต่ตอนนี้ไม่มีแล้ว เขาลุกขึ้นไม่ยอมแพ้แล้วร้องบอกทันจิโร่ว่า “ทันจิโร่ นายต้องกลับไปหาเนซึโกะจังอีกครั้ง”

ด้านเซนนิตสึก็จะเริ่มเข้าสู่สภาวะหลับอีกครั้ง ส่วนอิโนะสึเกะเองก็ลุกขึ้นตามมาพร้อมกับเริ่มเปิดรอยแผลใช้งานทั้งยังบาดเจ็บสาหัสทั่วร่าง

เช่นเดียวกัน ทันจิโร่ก็ฮึดเรียกสติตัวเองด้วยการเอาดาบแทงเข้าไปที่ตัวเพื่อให้ลุกขึ้นได้

ฝั่งเสาหลัก ทุกคนก็รวมพลังฮึดสู้อีกครั้ง กิยู เดินลากดาบเข้าร่วมลงต่อสู้อีกทั้งที่อาการก็ยังสาหัสและเสียแขนไปข้างหนึ่ง

ด้าน เกียวเม ชายที่ได้ชื่อว่า เป็นนักล่าอสูรที่แข็งแกร่งที่สุดในยุคปัจจุบัน ต่อให้เสียอวัยวะบางส่วน เขาก็ไม่ยอมแพ้ ใช้ปากคาบโซ่ลูกตุ้มเหล็ก พร้อมกับรวมพลังเฮือกสุดท้าย เข้ามาต่อสู้เพื่อจะพิชิตมุซันให้ได้

จบการสปอยล์ งานนี้เรียกว่า คงสู้กันให้ตายไปข้างหนึ่ง เดายากจริงๆว่าจะมีใครตายเพิ่มอีกไหม หรือจะโชคดีรอดไปได้กันทุกคน

 

สำหรับในประเทศไทย ฉบับมังงะแปลไทยเป็นลิขสิทธิ์ของ สนพ. สยามอินเตอร์ ในชื่อ ดาบพิฆาตอสูร วางขายแล้วเล่ม 1-16 และกำลังสร้างปรากฏการณ์ยอดขายถล่มทลาย โดยเฉพาะแบบเล่มที่แทบจะขาดตลาด และเป็นมังงะที่ติดอันดับขายดีสำหรับช่องทาง E-Book ใน 10 อันดับแรกหลายเล่ม

ส่วนของช่องทางอื่นในแบบถูกลิขสิทธิ์ คนไทยสามารถอ่านได้ทางแอปพลิเคชั่นของ Mangaplus by Shueisha ซึ่งได้เปิดให้บริการและสามารถดาวโหลดแอปลงทุกอุปกรณ์ได้แล้วครับ

 

ติดตามบทความทั้งหมดของผู้เขียนคลิกที่นี่

Reference Website

demonslayermanga-demon-slayer-kimetsu-no-yaiba-spoilers-197/

Metal Lords หนัง Coming Of Age ผ่านเฮวี่เมทัล ผสานปมแปลกแยกวัยรุ่นที่ดีต่อใจมาก