playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

Spoil!! Kimetsu No Yaiba 188 ย้อนอดีต เสาหลักงู ไอบาไน

Kimetsu no Yaiba 188 (ดาบพิฆาตอสูร) Spoil สปอยล์ ย้อนอดีตของ เสาหลักงู โอบาไน อิกุโระ สาเหตุที่ไม่เชื่อถือความสัมพันธ์ครอบครัวและความตั้งใจที่จะสารภาพรัก

 

ในเวลานี้ ยากที่จะปฏิเสธว่า Kimetsu no Yaiba (Demon Slayer) ผลงานของ อ.โคโยฮารุ โกโตเกะ (หรือฉายาที่ถูกเรียกว่า อ.จระเข้) กลายเป็นสุดยอดมังงะแห่งยุค หลังจากล่าสุดได้สร้างปรากฏการณ์ทำยอดขายรวมแซงชนะโชเน็นมังงะเรื่องดังอย่าง One Piece ได้สำเร็จในปี 2019 เป็นเรื่องแรกในรอบ 11 ปี แถมยอดขายเล่ม 18 ล่าสุดก็ขายดีจนแทบจะขาดตลาดแล้วในญีปุ่น

ในประเทศไทย เป็นลิขสิทธิ์ของ สนพ. สยามอินเตอร์ ในชื่อ ดาบพิฆาตอสูร วางขายแล้วเล่ม 1-16 และกำลังสร้างปรากฏการณ์ยอดขายถล่มทลาย โดยเฉพาะแบบเล่มที่แทบจะขาดตลาด และเป็นมังงะที่ติดอันดับขายดีสำหรับช่องทาง E-Book ใน 10 อันดับแรกหลายเล่ม

ส่วนของช่องทางอื่นในแบบถูกลิขสิทธิ์ คนไทยสามารถอ่านได้ทางแอปพลิเคชั่นของ Mangaplus by Shueisha ซึ่งได้เปิดให้บริการและสามารถดาวโหลดแอปลงทุกอุปกรณ์ได้แล้วครับ

kimetsu no yaiba 188 spoil โอบาไน มิตสึริKimetsu no Yaiba 188 Spoil สปอยล์

Kimetsu no Yaiba 188 Spoil สปอยล์ เนื้อหาที่หลุดมาครับ 

หลังจากตอนที่ 187 เปิดเผยความลับในอดีตของ สึกิคุนิ โยริอิจิ ผู้ใช้ปราณตะวันคนแรก ว่าเขาไล่ต้อนมุซันจนเกือบสังหารได้ แต่พลาดให้มุซันหนีรอดไปได้ยังไง ซึ่งทันจิโร่ได้เห็นความทรงจำเหล่านั้นผ่านจิตสำนึกจากบรรพบุรุษคือ สุมิโยชิ

คราวนี้เรื่องตัดกลับมาในเหตุการณ์ปัจจุบัน ระหว่างที่ 5 เสาหลักกำลังเข้าต่อสู้กับมุซัน โดยมีพวกนักล่าอสูรคนอื่นๆเข้ามาช่วยเป็นโล่ป้องกันให้

ย้อนภาพการต่อสู้จากตอนที่ 184

เปิดตอนที่ 188 มาด้วยการโจมตีอย่างรุนแรงของมุซันที่กระจายออกไป เหล่าเสาหลักทั้ง 5 คน คือ กิยู เกียวเม ซาเนมิ มิตสึริ โอบาไน ทั้งหมดไม่สมามารถป้องกันตัวเองจากการโจมตีนี้ได้หมด ซึ่งเกียวเมก็พยายามที่จะเปิดทางโจมตีกลับ แต่ไม่สำเร็จ ด้านโอบาไนก็ต้องการจะเข้าปกป้องเกียวเม

ส่วนมิตสึริ ก็ร้องว่า “แย่แล้ว ฉันกำลังจะต้านไม่ไหว ฉันนี่ไม่มีประโยชน์เลย ทั้งที่เตรียมจะสละชีวิตตัวเองแล้วแท้ๆ แต่กลับไม่สามารถปราบมุซันได้”

มุซันเลือกการโจมตีไปที่มิตสึริซึ่งสามารถหลบการโจมตีแรกได้ การโจมตีระลอกต่อมาทำให้มิตสึริได้รับบาดเจ็บสาหัส โอบาไนเห็นดังนั้นจึงรีบพุ่งเข้ามาช่วยปกป้องมิตสึริ ขณะที่ กิยู ซาเนมิ และเกียวเม พยายามหาทางโจมตีกลับ แต่ก็ทำไม่สำเร็จ

โอบาไนจึงรีบบอกกับพวกนักล่าอสูรคนอื่นว่าให้ไปหาตัวยูชิโร่เพื่อมาช่วยรักษามิตสึริ แต่เธอกลับบอกว่า “ฉันยังสู้ไหว”

kimetsu no yaiba 188 spoil โอบาไน มิตสึริโอบาไนห้ามเธอไว้ “พอได้แล้ว เธอทำมาพอแล้ว!!!” แล้วโอบาไนก็ให้นักล่าอสูรคนอื่นพาตัวมิตสึริออกไปแล้วเขาหันกลับไปสู้กับมุซันต่อ มิตสึริอยากจะห้ามโอบาไนไว้แต่ก็ทำไม่ได้

“อิกุโระซัง ได้โปรด อย่าตายนะ”

kimetsu no yaiba 188 spoil โอบาไน มิตสึริขณะที่โอบาไนพุ่งเข้าไปสู้กับมุซัน ผ้าที่พันปากของเขาไว้ก็หลุดออก ทันใดนั้นภาพความทรงจำในอดีตก็ย้อนกลับมา

“ถ้าพวกเราเจอกันในช่วงเวลาที่สงบสุขกว่านี้ละก็นะ…”

แล้วภาพก็เริ่มย้อนอดีตของโอบาไน

จากภาพความทรงจำ ที่จริงแล้วโอบาไนเกิดในครอบครัวต้องสาปซึ่งที่ผ่านมามีแต่ผู้หญิงเท่านั้นที่เกิดในตระกูลนี้ แต่หลังจาก 370 ปีผ่านมา กลับมีเด็กผู้ชายมาเกิดเป็นครั้งแรก นั่นก็คือ โอบาไน

เมื่อเขาเกิดมา ก็มีดวงตาแปลกประหลาด ครอบครัวของเขาก็จับมาขังไว้ในกรง จนกระทั่งอายุ 12 ปี เขาจึงได้เป็นอิสระ แต่ที่จริงแล้วเขาถูกนำไปเป็นเครื่องสังเวยให้กับผู้หญิงที่มีร่างกายครึ่งหนึ่งเหมือนงู เขาจึงได้รู้ว่าตัวเองเกิดมาก็ถูกกำหนดให้กลายเป็นเครื่องสังเวยแต่แรกแล้ว

ผู้หญิงร่างครึ่งงูคนนั้นบอกว่าจะทำให้โอบาไนมีปากเหมือนกับของเธอ เมื่อเขารู้ว่าตัวเองกำลังจะตาย ก็ถูกช่วยชีวิตไว้โดย คาบาคุระมารุ เขาจึงหนีเอาชีวิตรอดออกมา แต่ก็ถูกไล่ตามโดยผู้หญิงครึ่งงูคนนั้น แต่ยังโชคดีที่เขามาเจอกับ เร็นโกคุ (คนพ่อ) ซึ่งเป็นเสาหลักเพลิงในสมัยนั้น แล้วก็ได้ช่วยชีวิตเขาไว้ (ไม่น่าแปลกว่าตอนที่ได้ข่าวว่าเร็นโกคุคนลูกตาย ทำไมโอบาไนซึ่งเป็นคนที่ดูไม่แคร์อะไรคนอื่นจึงเป็นหนึ่งในคนที่เศร้าเสียใจมาก แม้จะแสดงออกมาในช่องเล็กๆ)

หลังจากนั้น โอบาไนก็ได้พบกับคนในตระกูลเขา ซึ่งเขาก็ได้รับรู้ว่า ทุกคนตายหมดแล้ว

“เพราะเจ้า ทุกคนจึงถูกกินหมด!!!”

โอบาไนได้แต่เฝ้าคิดกับตัวเองว่า “เพราะข้าเกิดในครอบครัวเช่นนี้ ตัวข้าถึงไม่ต่างจากสวะคนหนึ่ง” พริบตานั้น บางสิ่งก็ประทุในใจของโอบาไน นั่นคือ ความเกลียดชังที่มีต่อเหล่าอสูร

ตัดกลับมาที่ปัจจุบัน ขณะที่โอบาไนกำลังวิ่งเข้าไปสู้กับมุซัน ความทรงจำเมื่อครั้งได้พบกับมิตสึริก็ย้อนกลับมาอีกครั้ง ในภาพนั้น มิตสึริสวมชุดกิโมโน พร้อมด้วยรอยยิ้มสดใส

“ข้าจะโค่นมุซันให้ได้ ต่อให้ต้องตายก็ตาม ข้าเฝ้าภาวนาว่าเลือดต้องสาปของข้าจะได้จบสิ้นลง เมื่อนั้นในชาติหน้าหากข้าได้กลับมาเกิดใหม่อีกครั้ง โลกนี้จะไม่มีอสูรอีก”

“แล้วครั้งหน้า ข้าจะได้บอกกับเจ้าเสียทีว่า ข้ารักเจ้า”

จบการ Spoil

kimetsu no yaiba 188 spoil โอบาไน มิตสึริความเห็นส่วนตัวของผู้เขียนคือ “ล่าก่อน โอบาไน” คือธงตาย Death Flag มันขึ้นมาเต็มตัวจนไม่รู้จะพูดยังไงดี แถมเจ้าตัวเองก็รู้ว่าการโค่นมุซันมันยากแสนสาหัส อาจจะต้องสละชีวิต แต่เขาก็พร้อมจะทำ ด้วยความหวังว่า หากคนเราเวียนว่ายตายเกิดจริงแล้วชาติหน้าเขาจะเกิดมาเพื่อพบกับมิตสึริแล้วบอกรักเธอได้เสียที ถึงแม้จะเป็นความหวังลมๆแล้งๆก็ตาม

โอบาไน อาจจะไม่ใช่ตัวละครที่นิสัยดีเท่าไรนักตอนที่เปิดตัวทีแรก กระทั่งเรื่องราวดำเนินมาก็เป็นตัวละครที่นิสัยเสีย และไม่ได้มีบทที่ให้โอกาสเขาเปลี่ยนแปลงตัวเอง แต่ผู้เขียนกลับใช้เวลาในการเขียนตัวละครนี้เพียงไม่กี่ตอนให้เราได้เห็นอีกมิติและแรงผลักดันในการต่อสู้ของเขา เจ้าตัวเองก็รู้ตัวว่าเขานิสัยแบบนี้ มันเปลี่ยนไม่ได้ง่ายๆ เขาก็ไม่ได้ใส่ใจ แต่ถ้าเพื่อการเป้าหมายสูงสุดในการโค่นมุซัน เขาก็พร้อมจะพลีชีพได้ และเขาก็พร้อมจะปกป้องนักล่าอสูรเสาหลักที่เขาเคารพชื่นชมเหมือนกัน

 

 

ติดตามบทความทั้งหมดของผู้เขียนคลิกที่นี่

Reference Website

mangaquick.blogspot.com/2019/12/kimetsu-no-yaiba-188-spoil

รีวิว The Playlist ซีรีส์กำเนิด Spotify สุดครีเอทด้วยเรื่องเล่า 6 ตอน 6 มุมมองแบบราโชมอน!